ความเป็นมา

ก่อร่างสร้างตัว

บริษัท กระปุก ยูเค ก่อตั้งเมื่อปี 2009 โดยมี สำนักงานอยู่ที่ king cross เป็นสาขาแห่งแรก เพียงปีเดียว บริษัท ก็เป็นที่รู้จัก และเป็นที่ ยอมรับของพี่น้องคนไทยที่อังศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ  ในปัจจุบัน บริษัท มีสาขาทั้งหมด 3 สาขา ใน 3 ประเทศ  อังกฤษ,ฝรั่งเศษ,เยอร์มันนี

เมื่อ ปี 2009 การโอนเงินจากอังกฤษ หรือ ยุโรป กลับไปเมืองไทย ค่อนค้างเป็นเรื่องยาก และ ช่องทางการโอนเงินผ่าน  เทคโนโรยี หรือ สมาต์โฟน ยังไม่แพร่หลายมากนัก สำหรับคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ และ ยุโรป ทางบริษัท จริงเห็นช่องว่าง ระหว่าง ผู้ส่งเงิน ที่ส่วนใหญ่ต้องเดินทางไปทำรายการที่ ธนาคาร จึงคิดช่องทางที่จะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ในการโอนเงินระหว่างประเทศ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงเกิดเป็น บริษัท กระปุก ยูเค ในปัญจุบัน

ชั่วโมงที่ยากลำบาก

ในช่วงปี 2013-2014 เป็นช่วงที่ยากลำบากที่สุดในการดำเนินธุรกิจ เพราะ ทางธนาคาร ที่บริษัทเปิดบัญชีเพื่อรองรับเงินโอนเข้าจากลูกค้า ได้ถูกปิด ทำให้เกิดคำถาม มากมาย จากลูกค้า ว่าเป็นเพราะเหตุใด เนื่องจากนโยบายของรัฐ และ ข้อจำกัดบางประการ ของธนาคารที่ไม่สามารถให้บริษัทเราใช้บัญชีต่อไปได้ แต่ในวิกกริตก็มีโอกาศ ทางบริษัท จริงเปลี่ยรูปแบบการโอนเงินแบบเก่าที่ให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชี มาเป็น การตัดเงินลูกค้าผ่านบัตร เดบิต และ เครดิต โดยใช้เทคโนโรยี เข้ามาช่วยในการทำรายการให้สะดวกรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น จึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาจนถึงปัจจุบัน

ก้าวสู่ทศวรรษใหม่

ทศวรรษใหม่ ที่เต็มไปด้วย เทคโนโรยี บริษัท เล็งเห็นถึงความสำคัญ ของ เทคโนโรยี จึงทุ่มเทแรงกายแรงใจในการพัฒนา ระบบเพื่อลองรับการโอนเงินของลูกค้าในรูปแบบใหม่ๆ ในอนาคต ที่จะมาแทนที่ระบบแบบเก่า ที่ต้องใช้เวลานาน ในการตรวจสอบเอกสาร และ สมัครสมาชิก รวมถึง การทำรายการโอนเงิน ในปัจุบัน กระปุก มี แอ็บพรีเคชั่น ที่ลูกค้าสามารถ สมัครสมาชิก และ ทำรายการได้ด้วยตัวท่านเอง ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที และปลายทาง สามารถรับเงินได้เลย ภายใน 5 นาที เช่นกัน นั้นหมายความว่า บริษัท กระปุก ได้ก้าวสู่ ทศวรรษแห่ง เทคโนโรยี อย่างเต็มรูปแบบ และ จะยังคงพัฒนาต่อไปอย่างเต็มกำลังความสามารถ